THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU HIỆN ĐẠI

tháp chưng cất rượu

THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU HIỆN ĐẠI – INOX THANH HƯNG

Hiện nay tại các xưởng sản xuất rượu quy mô lớn, thay vì dùng nồi truyền thống. Vậy nồi nấu rượu truyền thống và tháp chưng cất rượu có gì khác nhau? Tháp chưng cất có cấu tạo và cơ chế hoạt động ra sao? 

Tháp chưng cất rượu là gì?

Tháp chưng cất rượu là thiết bị chuyên dụng, được trang bị tại các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu quy mô lớn. Tháp chưng cất phù hợp với các loại rượu có nồng độ cao như vodka,..

tháp chưng cất rượu

                                                                                                                                             Tháp chưng cất rượu tại các cơ sở sản xuất lớn

Lý do nên sử dụng tháp chưng cất rượu bằng điện

Trong các thiết bị sử dụng để sản xuất rượu, tháp chưng cất rượu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, là sản phẩm rất đáng để những chủ hộ kinh doanh sản xuất rượu cân nhắc và đầu tư:

  • Tháp có kích thước gọn, không chiếm nhiều không gian sử dụng, đáp ứng được yêu cầu sản xuất liên tục, quy mô vừa và lớn.
  • Tháp được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được tạo nên từ các chất liệu cao cấp, chất lượng
  • Tháp phù hợp với cả những rượu truyền thống cũng như các loại rượu ngoại, đặc biệt là những loại cố nồng cộ cao hơn như Whisky. Vodka, Cognac,…
  • Do thiết kế không quá cầu kỳ nên việc sử dụng tháp chưng cất rượu bằng điện đơn giản, tiện lợi thông qua bảng điều khiển điện tử

Cấu tạo cơ bản của tháp chưng cất rượu hiện đại

Tháp chưng cất rượu được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính: thân tháp và cột tháp và bộ ngưng tụ

  • Thân tháp chưng cất hay còn gọi là bộ phận ra nhiệt có hình dáng giống nồi nấu rượu. Thân tháp có lõi bằng đồng nguyên chất. Bên trong dùng để chứa cơm rượu, vỏ ngoài làm bằng inox 304.
  • Cột tháp hình trụ dài gồm nhiều tầng, làm bằng đồng. Là bộ phận phân tách, lọc bỏ tạp chất và chất độc trong hơi rượu thu được sau quá trình làm bay hơi cơm rượu.
  • Bộ ngưng tụ được làm bằng inox nguyên chất. Là nơi là, lạnh hơi rượu đã được lọc qua nhiều tầng ở cột tháp để tạo thành các giọt rượu sạch và nguyên chất. 

Tháp chưng cất rượu 6 tầng

Cơ chế hoạt động của tháp chưng cất rượu bằng điện

Sau khi tháp chưng cất được kết nối với nguồn điện,  phần vỏ nồi được làm nóng, truyền nhiệt cho thành nồi chứa cơm rượu bên trong lớp thứ 2.

Đến một nhiệt độ nhất định, cơm rượu bốc hơi theo phần cột tháp, đi qua các đĩa lỗ và được ngưng tụ tại bộ phận làm lạnh, tạo thành các giọt rượu nguyên chất, nồng độ cao và các thành phần độc tố hầu hết đã được loại bỏ.

Điểm khác biệt giữa nồi nấu rượu truyền thống và tháp chưng cất rượu

Dưới đây là bảng so sánh nồi nấu rượu và tháp chưng cất rượu

                                                                                                                                                   Nồi nấu rượu truyền thống

Nồi nấu rượu

Tháp chưng cất

Quy mô sản xuất

Nhỏ

Vừa, lớn

Độ tinh khiết

Thấp hơn

Cao hơn

Các loại rượu phù hợp        

Rum, ngô, gạo…             

Vodka, gin, rum trắng…           

Chất liệu

Đồng

Đồng, inox

Inox Thanh Hưng có hơn 20 năm hoạt động lĩnh vực công nghệ sản xuất chế biến, được nhiều khách hàng yêu mến, đến với Inox Thanh Hưng quý khách sẽ được cung cấp các thiết bị ngành rượu, bia chất lượng cao

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO MỘT SỐ SẢN PHẨM KHÁC NHƯ: Máy trộn gia nhiệt thực phẩm nằm ngang, Máy rửa nho máy rửa trái cây công nghiệp

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ: